NÊN ĂN GÌ ĐỂ ĐÀO THẢI ACID URIC?

NÊN ĂN GÌ ĐỂ ĐÀO THẢI ACID URIC?

Tác giả: Quang Minh - Khoa Răng hàm mặt

1 năm trước


    Tăng acid uric là một trong những vấn đề xảy ra phổ biến, thường gặp ở rất nhiều người. Tình trạng này là nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh gout. Những thực phẩm giúp duy trì ổn định nồng độ acid uric trong máu có thể kể đến như:
    1. Táo
    Táo là một loại quả rất giàu acid malic, một loại acid có khả năng trung hòa acid uric trong cơ thể.
    1. Dầu ô liu
    Dầu ô liu là một trong những loại thực phẩm hàng đầu có khả năng đưa nồng độ acid uric trong cơ thể trở về mức bình thường.
    1. Các loại hạt và những thực phẩm có hàm lượng purin thấp
    Nhóm hạt chứa ít purine như hạt óc chó, hạnh nhân, macca và hạt điều có chứa khoảng 40mg purine.
    1. Các loại thực phẩm giàu vitamin C
    Ăn rau gì để giảm axit uric thì nhóm thực phẩm giàu vitamin C như cam, chanh, bưởi, kiwi...
    1. Các loại thịt trắng
    Thịt cá sông (cá lóc, cá rô đồng, cá diêu hồng...)
    1. Trà xanh
    Một vài nghiên cứu nói rằng việc sử dụng trà xanh đều đặn mỗi ngày có thể giúp thúc đẩy sự hình thành nước tiểu, đẩy nhanh quá trình đào thải acid uric ra ngoài.
    Hashtag:

    Đánh giá bài viết

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN