Thế nào là răng khôn mọc lệch? Nhổ răng khôn mọc lệch giá bao nhiêu?

Thế nào là răng khôn mọc lệch? Nhổ răng khôn mọc lệch giá bao nhiêu?

Tác giả: Quang Minh - Khoa Răng hàm mặt

1 năm trước


Bạn có đang gặp trường hợp răng khôn mọc lệch khiến lợi sưng đau, ê buốt? Tuy nhiên, bạn vẫn đang phân vân không biết có nên đi nhổ không bởi không biết nhổ răng khôn mọc lệch giá bao nhiêu, có đắt hơn nhổ răng khôn bình thường không, đắt hơn bao nhiêu, Bài viết này HENO sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về chi phí khi đi nhổ răng khôn mọc lệch.


  Thế nào là răng khôn mọc lệch?

  Răng khôn là loại răng không mọc ngay trong 1 lần mà sẽ nhú lên từng chút theo nhiều đợt. Thời gian răng khôn mọc có thể kéo dài trong vòng vài tháng hoặc thậm chí là một vài năm. Ngoài ra tùy theo vị trí mọc ở hàm trên hay hàm dưới mà răng khôn sẽ có thời gian mọc khác nhau.

  Do thời gian mọc muộn nhất trên hàm nên răng khôn thường sẽ có khá ít chỗ trống và khi mọc thường sẽ bị xô lệch hoặc chèn lên các răng khác. Vì thế răng khôn thường rất dễ bị mọc lệch. Một số răng do không trồi lên được khỏi nướu nên khiến cho phần nướu bị sưng và đau nhức. Do đó sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi ăn uống, nói chuyện và thậm chí là há miệng cũng rất bất tiện.

  Một số trường hợp răng khôn mọc lệch thường gặp như:

   • Răng khôn mọc lệch ra má: Đầu răng khôn sẽ chếch ra khỏi vùng má khiến bạn dễ bị cắn vào má trong lúc ăn. Trong trường hợp này bạn sẽ thường bị nhiệt miệng ở vùng răng mọc.

   • Răng khôn mọc lệch hàm dưới: Đây là trường hợp răng mọc khá phổ biến, những người răng khôn mọc hàm dưới thường rất dễ mắc phải một số biến chứng như sưng nướu kéo dài, tổn thương răng số 7, tổn thương má,...

   • Răng khôn mọc lệch hàm trên: Răng sẽ thường mọc chếch ra phía sau má và phía sau xương hàm do không đủ chỗ. Do đó, khi nhia bạn thường bị cắn vào má, thức ăn sẽ thì bị kẹt vào răng rất khó vệ sinh. Trường hợp này kéo dài dễ dễ khiến bạn bị viêm nha chu, viêm lợi, viêm mô tế bào hoặc ảnh hưởng đến những răng bên cạnh,...

   • Răng khôn mọc lệch 45 độ: Bên cạnh đó, răng khôn còn khiến bạn phải đau nhức, sưng nướu cdo các răng xô lệch với nhau. Đồng thời, răng khôn cùng với răng số 7 tạo ra khe hở tích tụ thức ăn làm răng bị sâu và khiến bạn bị hôi miệng.

   • Răng khôn mọc lệch 90 độ: Răng khôn sẽ tác động trực tiếp đến răng số 7 làm bạn bị viêm răng và có thể bị xô lệch cả hàm.

  răng khôn mọc lệch 90 độ

  Hình ảnh răng khôn mọc lệch 90 độ

  Tại sao phải nhổ răng khôn mọc lệch?

  Mỗi chiếc răng khôn mọc lệch đều sẽ khiến bạn phải chịu sự đau nhức, khó chịu kéo dài trong lúc ăn và thậm chí là lúc ngủ. Hơn thế, tình trạng răng khôn mọc lệch kéo dài còn khiến bạn tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng như:

   • Viêm chân răng: Răng khôn mọc lên thường xô đẩy vào các răng bên cạnh gây viêm nướu quanh răng

   • Gây xô lệch răng: Răng khôn mọc sau cùng nên thường sẽ không đủ chỗ, răng phải xô đẩy vào các răng bên cạnh. Điều này làm các răng phải chen chúc nhau ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ răng miệng.

   • Gây hôi miệng: Răng khôn mọc lệch gây đau nhức khiến bạn khó vệ sinh răng miệng được sạch sẽ. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây hôi miệng.

   • Gây sâu răng: Khi răng khôn mọc lệch cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn sâu răng phát triển. Ban đầu ảnh hưởng lớn nhất sẽ là răng số 7 và từ từ sau đó lan đến những răng khác.

   • Rối loạn cảm giác và phản xạ: Răng khôn mọc lệch sẽ chi phối và chèn ép lên các dây thần kinh khiến bạn bị mất cảm giác ở môi da, niêm mạc, nửa cung hàm. Mặt khác còn có thể gây ra hội chứng giao cảm như đau ở một bên mặt, phù đỏ ổ mắt.

  Xem thêm: Khi nào nên nhổ răng khôn? Cần lưu ý điều gì khi đi nhổ răng khôn?

  các nha sĩ đang nhổ răng khôn cho bệnh nhân

  Răng khôn mọc lệch cần phải được nhổ ngay lập tức để đề phòng các bệnh lý về răng miệng

  Nhổ răng khôn mọc lệch giá bao nhiêu?

  Răng khôn mọc lệch gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và còn có thể ảnh hưởng đến tinh thần của bạn trong thời gian dài. Vì thế việc nhổ bỏ răng khôn là điều khá quan trọng và cần thiết để đảm bảo chất lượng cuộc sống và an toàn cho sức khỏe của bạn.

  Chi phí nhổ răng khôn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như phương pháp thực hiện, nha khoa thực hiện, tình trạng răng,...Dưới đây là một số chi phí nhổ răng khôn mọc lệch bạn có thể tham khảo:

   • Nhổ răng khôn mọc thẳng: 500.000-1.000.000 VNĐ/ răng

   • Nhổ răng khôn mọc lệch mức độ 1: 1.000.000-2.000.000 VNĐ/ răng

   • Nhổ răng khôn mọc lệch mức độ 2: 1.500.000-3.000.000 VNĐ/ răng

   • Nhổ răng khôn mọc lệch mức độ 3: 2.000.000-3.000.000 VNĐ/ răng

   • Nhổ răng khôn mọc lệch bị sâu: 1.000.000-3.000.000 VNĐ/ răng

  Xem thêm: Tổng hợp giá tiền nhổ răng khôn mới nhất tại bệnh viện và các cơ sở nha khoa

  Răng khôn mọc lệch gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tinh thần của người bị mọc răng khôn. Vì thế khi có những dấu hiệu răng mọc bất thường bạn nên đi đến bác sĩ để xử lý ngay để tránh gây nguy hiểm và để lại nhiều biến chứng. Nếu vấn đề giá cả đang là lý do khiến bạn chần chừ chưa đi nhổ răng được, hãy để HENO giúp bạn, Chúng tôi cung cấp giải pháp thanh toán trả sau MIỄN PHÍ, giúp người dùng được sử dụng dịch vụ ngay khi có nhu cầu mà không phải trả toàn bộ chi phí. Theo đó, số tiền này sẽ được trả sau thành 4 đợt thanh toán, hoàn toàn không tính lãi suất hay phụ phí ẩn.

  Truy cập trang Mua trước trả sau để tìm hiểu và đăng ký sử dụng dịch vụ hoặc chat trực tiếp với tư vấn viên để được giải đáp thắc mắc về dịch vụ.


  Hashtag:

  Đánh giá bài viết

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN