Tại sao bạn nên sử dụng mua trước trả sau cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Tại sao bạn nên sử dụng mua trước trả sau cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Tác giả: Phạm Nam Anh - Tài chính ngân hàng

11 tháng trước


Mua trước trả sau không chỉ áp dụng được với các sản phẩm bán lẻ mà còn cực kỳ phù hợp với những dịch vụ chăm sóc sức khỏe bởi vì loại hình dịch vụ này mang tính cấp thiết và cần đúng thời điểm mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Không chỉ có vậy, còn nhiều lý do khác được đề cập trong bài viết sau sẽ khiến bạn cân nhắc việc thanh toán trả sau khi đến các cơ sở khám chữa bệnh.  Mua trước trả sau các dịch vụ chăm sóc sức khỏe: Cách thức hoạt động như thế nào?

  Mua trước trả sau là hình thức thanh toán đã khá quen thuộc trên thị trường bán lẻ. Việc mua một bộ quần áo, đồ gia dụng hay các thiết bị điện tử sau đó trả sau thành từng đợt trong kỳ hạn ngắn, thường là từ một cho đến một vài tháng đã không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. 

  Tuy nhiên, đối với các dịch vụ như làm đẹp hay chăm sóc sức khỏe thì hình thức thanh toán này vẫn còn khá mới. Thông thường, khi đến các cơ sở y tế thăm khám và điều trị nhưng không đủ chi phí, người bệnh thường sẽ lựa chọn vay trả góp để được kịp thời chữa trị mà không phải chi trả ngay 100% chi phí. Song, vay trả góp cũng tồn tại nhiều điểm bất cập khi thủ tục đăng ký rườm rà, có nơi còn yêu cầu chứng minh thu nhập. Và hơn hết, người vay còn phải chịu một phần không nhỏ lãi suất.

  Trong khi đó, mua trước trả sau linh hoạt hơn rất nhiều và đặc biệt phù hợp với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe vì 3 lý do sau.

  3 lý do bạn nên lựa chọn hình thức thanh toán trả sau khi thăm khám sức khỏe

  Thường không tính lãi suất, thủ tục đăng ký đơn giản

  Không giống như vay trả góp yêu cầu thủ tục, hồ sơ phức tạp hay thậm chí cần giấy chứng minh thu nhập và các chứng tờ sở hữu, mua trước trả sau dễ dàng đăng ký hơn chỉ với các thông tin cơ bản như CCCD/CMT và SĐT chính chủ. 

  Các nhà cung cấp dịch vụ mua trước trả sau, bao gồm cả HENO còn phát triển ứng dụng mua trước trả sau giúp người dùng định danh và xác minh tự động nhờ tích hợp công nghệ hiện đại, tiện lợi ngay trên chiếc điện thoại di động.

  Một điểm vượt trội khác của mua trước trả sau so với vay trả góp là vì hình thức thanh toán này thường không tính lãi suất, giúp giảm thiểu một phần gánh nặng tài chính cho người sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý thanh toán đúng kỳ hạn bởi mua trước trả sau không tính lãi suất nhưng có tính phí trễ hạn.

  Mua trước trả sau giúp bạn được chăm sóc sức khỏe kịp thời, nhất là khi cấp thiết

  Các dịch vụ chăm sóc, thăm khám sức khỏe không những cần thiết mà còn mang tính cấp thiết. Việc phát hiện và điều trị các vấn đề sức khỏe kịp thời đóng vai trò rất quan trọng, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc cho người bệnh. Chính vì vậy, lựa chọn hình thức thanh toán trả sau là giải pháp tối ưu giúp người bệnh được chữa trị kịp thời, nhất là khi đang gặp phải rào cản tài chính.

  có sở y tế tạo điều kiện cho bệnh nhân thanh toán trả sau

  Mua trước trả sau đặc biệt phù hợp khi bạn cần điều trị các vẫn đề sức khỏe ngay khi cần thiết

  Thanh toán trả sau kéo giãn thời gian thanh toán, giúp bạn yên tâm sử dụng dịch vụ

  Khác với các sản phẩm bán lẻ, bạn chỉ cần mua hàng và được sử dụng sản phẩm ngay, còn các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đều cần thời gian mới thấy rõ được hiệu quả. Do đó, cũng giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ.

  Tuy nhiên, bạn cần chú ý đâu là bên cung cấp mua trước trả sau cho dịch vụ khám chữa bệnh mà bạn đang sử dụng. Nếu đó trực tiếp là các cơ sở y tế, trong trường hợp quá trình điều trị không đạt hiệu quả như mong muốn, bạn có thể khiếu nại về vấn đề chi phí. Nhưng nếu dịch vụ trả sau này là từ bên thứ ba cung cấp bạn vẫn cần hoàn trả số tiến đã cam kết theo đúng kỳ hạn đã thỏa thuận.

  Một số lưu ý khi bạn sử dụng mua trước trả sau cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe

  Để sử dụng mua trước trả sau cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả, bạn nên lưu ý một số điều sau:

   • Chắc chắn rằng bạn dành ra khoản chi phí nhỏ mỗi tháng đủ để đóng đủ các khoản trả sau.

   • Cố gắng trả đúng kỳ hạn, tránh trường hợp thanh toán trễ hạn, bạn sẽ chịu thêm phí chậm trả tính theo % giá trị phiếu mua hàng

   • Đọc kỹ các điều khoản và điều kiện cũng như vai trò của mỗi bên trước khi ký hợp đồng mua trước trả sau các dịch vụ thăm khám, điều trị bệnh

  Cách đăng ký dịch vụ mua trước trả sau tại HENO

  HENO, viết tắt của “Healthcare Now” với ý nghĩa giúp người Việt ai ai cũng được tiếp cận các dịch vụ y tế ngay khi cần thiết mà không phải chờ đợi. Chúng tôi hợp tác với các cơ sở y tế trên toàn quốc cung cấp dịch vụ mua trước trả sau, tạo điều kiện cho khách hàng được chăm sóc sức khỏe khi có nhu cầu mà không gặp khó khăn về rào cản tài chính.

  tiện ích khi sử dụng mau trước trả sau dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ HENO

  Lợi ích vượt trội khi mua trước trả sau qua HENO

  Top 5 lợi ích vượt trội khi mua trước trả sau qua HENO gồm:

   • Trả sau hoàn toàn MIỄN PHÍ qua 4 kỳ hạn thanh toán

   • Thủ tục mua trước trả sau đơn giản, minh bạch, chỉ cần cung cấp CCCD/CMT và SĐT chính chủ

   • Xét duyệt nhanh chóng chỉ trong 15 phút

   • Trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất từ các đối tác là các cơ sở y tế, khám chữa bệnh uy tín trên toàn quốc

   • Nhiều voucher khuyến mãi từ HENO và các cơ sở đối tác

  Để đăng ký dịch vụ mua trước trả sau từ HENO cũng rất đơn giản, chỉ với 2 cách sau:

  Cách 1: Để lại thông tin và dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà bạn mong muốn sử dụng ngay TẠI ĐÂY

  Cách 2: Tải ứng dụng mua trước trả sau HENO và thực hiện đăng ký cũng như định danh ngay trên ứng dụng

  LINK TẢI ỨNG DỤNG TRÊN APPSTORE
  LINK TẢI ỨNG DỤNG TRÊN CHPLAY

  Hướng dẫn đăng ký tài khoản và sử dụng app HENO.

  Mọi thắc mắc về dịch vụ xin liên hệ hotline 0247 1088 968 hoặc fanpage để được tư vấn chi tiết.


  Hashtag:

  Đánh giá bài viết

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN