Nha khoa trả góp có tốt không? 4 lưu ý khi trả góp tại nha khoa

Nha khoa trả góp có tốt không? 4 lưu ý khi trả góp tại nha khoa

Tác giả: Quang Minh - Khoa Răng hàm mặt

1 năm trước


Nha khoa trả góp mang đến nhiều quyền lợi cho khách hàng đến làm răng nhưng bên cạnh đó, vẫn tồn đọng không ít rủi ro. Hãy lưu ý 4 điều sau khi thực hiện trả góp để hạn chế tối đa rủi ro khi trả góp tại các cơ sở nha khoa.


  Quy trình trả góp tại các cơ sở nha khoa

  Trung bình chi phí các dịch vụ nha khoa khá đắt đỏ, chính vì vậy, một số cơ sở nha khoa thường có chính sách trả góp để hỗ trợ khách hàng. Thông thường, các nha khoa sẽ liên kết với ngân hàng hoặc tổ chức tài chính để tích hợp trả góp cho khách đến làm răng. Hình thức trả góp phần lớn là qua thẻ tín dụng, linh hoạt trả trong vòng 3 – 6 – 12 – 24 tháng tùy vào số tiền mà khách phải trả, hạn mức tín dụng trên 20 triệu. 

  Việc trả góp giúp cho khách hàng giảm bớt gánh nặng về tài chính, yên tâm sử dụng dịch vụ. Song cũng vẫn còn nhiều điểm hạn chế như thủ tục rườm rà, có thể phát sinh thêm lãi suất hoặc chi phí phụ như phí chuyển khoản, phí thu hộ, phí vận hành,...

  trả góp tại nha khoa

  Thanh toán trả góp là hình thức được nhiều nha khoa thực hiện

  4 lưu ý khi trả góp tại nha khoa

  Việc trả góp tại nha khoa giúp bạn vượt qua rào cản tài chính và được sử dụng các dịch vụ niềng răng hay làm răng thẩm mỹ ngay khi có nhu cầu. Tuy nhiên, hình thức này cũng có nhiều biến tường và mang lại những rủi ro không mong muốn cho người sử dụng. Để hạn chế tối đa rủi ro khi thực hiện trả góp tại các cơ sở nha khoa, bạn nên lưu ý 4 điều sau:

  Đọc kỹ thông tin trong hợp đồng trả góp trước khi ký

  Rất nhiều địa chỉ làm răng đẩy mạnh quảng bá các chương trình “niềng răng trả góp 0%” hay “trồng răng trả góp không lãi suất”... Nhưng bạn cũng đừng vội tin tưởng mà vội vàng đặt bút ký kết hợp đồng. Để đảm bảo quyền lợi, đồng thời chắc chắn rằng không có bất kỳ chi phí ẩn nào phát sinh khi thực hiện trả góp, bạn nên đọc kỹ các điều khoản, đặc biệt là phần lãi suất, trả nợ và tranh chấp.

  ký hợp đồng khi thực hiện trả góp tại nha khoa

  Hãy đọc kỹ thông tin trong hợp đồng trả góp trước khi đặt bút ký

  Thanh toán trả góp đúng hạn

  Các khoản trả góp đều quy định thời gian thanh toán và có mức phí phạt khi bạn thanh toán quá thời gian quy định. Bạn nên chủ động trả đủ số tiền đúng hạn nhằm tránh phải chịu thêm phí phạt không đáng có. Chưa kể đến việc thường xuyên thanh toán trễ hạn khiến hồ sơ vay tiền bị tính vào “danh sách đen”, làm ảnh hưởng đến điểm tín dụng của chính bạn.

  Chú ý đến hạn mức thanh toán

  Nha khoa trả góp thường được thực hiện qua thẻ tín dụng ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính. Chính vì vậy, hạn mức tín dụng đóng vai trò rất quan trọng khi thực hiện vay trả góp. Vì thế, bạn cần đọc kỹ thông tin này để đảm bảo việc trả góp mang đến quyền lợi tốt nhất cho bạn.

  Cân nhắc thay thế trả góp bằng trả sau

  Nếu bạn cảm thấy trả góp không an toàn hoặc ngại các thủ tục rườm rà, phức tạp, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng giải pháp thanh toán trả sau. Cũng tương tự như trả góp, khi sử dụng trả sau, bạn cũng được thanh toán chi phí làm răng thành nhiều kỳ hạn (thường ngắn hơn trả góp). Song, điểm ưu việt hơn ở trả sau là không tính lãi suất cũng như các phụ phí ẩn; thủ tục cũng đơn giản hơn khi chỉ cần CCCD/CMT và SĐT là đã đủ điều kiện đăng ký sử dụng dịch vụ.

  trả sau nha khoa qua HENO

  Trả sau miễn phí các dịch vụ nha khoa qua HENO

  HENO hiện đang liên kết với các cơ sở nha khoa mang đến giải pháp thanh toán trả sau MIỄN PHÍ đến với khách hàng, giúp khách hàng được trải nghiệm dịch vụ niềng răng, làm răng sứ, trồng răng,... bất cứ khi nào có nhu cầu mà không cần lo ngại về vấn đề tài chính. 

  Truy cập trang Mua trước trả sau để tìm hiểu và đăng ký trả sau qua HENO bạn nhé!


  Hashtag:

  Đánh giá bài viết

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN