Mua trước trả sau và Top 7 đơn vị cung cấp dịch vụ mua trước trả sau hàng đầu tại Việt Nam

Mua trước trả sau và Top 7 đơn vị cung cấp dịch vụ mua trước trả sau hàng đầu tại Việt Nam

(2 đánh giá) Điểm 5

Mua trước trả sau đang ngày một phổ biến và rất được giới trẻ ưa chuộng. Theo thống kê, mua trước trả sau ở nước ta có thể đạt hơn 1,1 tỷ USD vào năm 2022. Nhưng càng phổ biến, người tiêu dùng lại càng đau đầu trong việc lựa chọn thương hiệu cung cấp dịch vụ uy tín. Để bạn dễ dàng lựa chọn, sau đây là top 7 đơn vị cung cấp dịch vụ mua trước trả sau hàng đầu tại Việt Nam.  Mua trước trả sau là gì - Hiểu đúng về dịch vụ mua trước trả sau 

  Định nghĩa mua trước trả sau

  Mua trước trả sau (Buy now pay later - BNPL) là mô hình thanh toán ngắn hạn cho phép khách hàng người tiêu dùng mua sản phẩm, dịch vụ mong muốn trước, thanh toán hóa đơn sau thành nhiều khoản nhỏ. 

  Theo số liệu thống kê từ Research & Market, thanh toán mua trước trả sau tại Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng 126,6% hàng năm để đạt 1.123,9 triệu USD vào năm 2022. Đồng thời, tổng giá trị hàng hóa BNPL trong nước cũng sẽ tăng hơn gấp 21 lần, từ 496,4 triệu USD năm 2021 lên đến 10.528,1 triệu USD vào năm 2028.

  Khác biệt giữa mua trước trả sau và các hình thức vay trả góp

  Mua trước trả sau

  Vay trả góp tín chấp

  Vay trả góp thế chấp

  - Cho phép bạn thanh toán thành nhiều kỳ hạn trong thời gian ngắn (từ 1-3 tháng)


  - Thường không tính lãi suất

  - Thủ tục đăng ký đơn giản, chỉ cần SĐT và CCCD/CMND. Có hỗ trợ đăng ký online


  - Thời gian phê duyệt và giải ngân nhanh chóng, chỉ trong 15 phút. 

  - Hình thức vay tiền không cần tài sản đảm bảo, trả dần theo kỳ hạn từ 6-12 tháng


  - Lãi suất cao (8-17%)


  - Ngoài CCCD, cần cung cấp thêm sổ hổ khẩu hoặc tạm trú, giấy sao kê và chứng minh thu nhập

  - Thời gian phê duyệt và giải ngân mất từ 1-2 ngày

  - Hình thức vay tiền cần tài sản cần có tài sản đảm bảo, trả dần theo kỳ hạn dài, tính theo năm

  - Lãi suất thấp hơn vay tín chấp (10-16%/năm)

  - Bao gồm các giấy tờ như vay tín chấp cộng thêm giấy tờ chứng minh chủ sở hữu tài sản thế chấp

  - Thời gian phê duyệt và giải ngân lâu, từ 3-7 ngày  Khác nhau giữa mua trước trả sau và vay trả góp

  Mua trước trả sau có nhiều ưu điểm hơn so với vay trả góp

  Ưu - nhược điểm của hình thức thanh toán này

  Mua trước trả sau mang đến nhiều lợi ích cho cá nhân hay cả những doanh nghiệp đang tích hợp dịch vụ này. Tuy nhiên, bên cạnh đó, thanh toán trả sau cũng tồn tại không ít những bất cập nếu không biết sử dụng đúng cách. Sau đây là những ưu - nhược điểm của mô hình này để bạn áp dụng mua trước trả sau một cách hiệu quả:

  Ưu điểm 

   • Giúp người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngay khi có nhu cầu mặc dù chưa đủ tài chính

   • Thường không phát sinh lãi suất hay phụ phí nếu người dùng thanh toán đúng hạn

   • Thủ tục xét duyệt nhanh chóng, đơn giản, không yêu cầu chứng minh thu nhập

   • Đối với doanh nghiệp, khi tích hợp mua trước trả sau sẽ giúp cho khách hàng giảm áp lực tài chính, do đó, kích cầu mua sắm hay tăng khả năng khách hàng sử dụng dịch vụ. Từ đó, tăng tỉ lệ chuyển đổi, tăng trải nghiệm khách hàng, tăng tỉ lệ khách hàng quay lại cho doanh nghiệp

  Nhược điểm

   • Trong trường hợp người tiêu dùng trả chậm sẽ phải chịu phí trễ hạn

   • Thường không có khuyến mãi, hoàn tiền khi mua sắm sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ

   • Doanh nghiệp khi muốn tự vận hành mua trước trả sau sẽ phải chịu chi phí tích hợp khá cao,khâu quản lý phức tạp, gồm nhiều bước như: phê duyệt thủ tục, thông báo kỳ hạn, nhắc hẹn thanh toán,... Đồng thời, đứng trước rủi ro khách hàng thanh toán trễ hoặc không trả theo đúng cam kết

  Thủ tục đăng ký mua trước trả sau

  Nếu như vay trả góp cần cung cấp các loại giấy tờ tùy thân, sổ đỏ, giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc các giấy tờ đặt cọc thanh toán khác (nếu có). Mua trước trả sau chỉ yêu cầu CCCD hoặc CMND cùng các bước định danh cơ bản. 

  Để đăng ký mua trước trả sau các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp tại HENO, bạn chỉ cần cung cấp CCCD/CMND và số điện thoại chính chủ, xét duyệt nhanh chóng trong vòng 15 phút. Giúp cho quá trình phê duyệt trơn tru và đỡ mất thời gian hơn, bạn có thể thực hiện một số mẹo sau đây:

   • Sử dụng CCCD thay vì CMND để được cung cấp hạn mức cao nhất

   • Sử dụng số điện thoại đăng ký tên chính chủ

   • Cung cấp thông tin cụ thể, chi tiết nhất về địa chỉ thường trú, email,...

   • Tải app HENO và định danh nhanh chóng thông qua xác thực điện tử eKYC

  Link tải ứng dụng mua trước trả sau HENO ngay TẠI ĐÂY.

  Top 7 đơn vị cung cấp dịch vụ mua trước trả sau hàng đầu tại Việt Nam

  1, HENO

   HENO, viết tắt của “Healthcare Now” là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam cung cấp mua trước trả sau các dịch vụ chăm sóc sức khỏe - sắc đẹp. Bằng cách tích hợp giải pháp tài chính thông minh tới các cơ sở y tế, làm đẹp giúp cho khách hàng được sử dụng các gói dịch vụ ngay khi cần thiết mà không cần chi trả toàn bộ chi phí trong một lần thanh toán. 

  dịch vụ mua trước trả sau chăm sóc sức khỏe tại HENO

  Mua trước trả sau các dịch vụ làm đẹp và khám chữa bệnh qua HENO

  Tham gia sử dụng dịch vụ mua trước trả sau của HENO để hưởng các tiện ích sau:

   • Trả sau hoàn toàn miễn phí qua 4 kỳ thanh toán: bất kỳ gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe hay làm đẹp khi thanh toán trả sau qua HENO đều HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, không tính lãi suất cũng như phụ phí hay chi phí ẩn. Mỗi hóa đơn dịch vụ đều được chia thành 4 đợt thanh toán, trả sau theo kỳ hạn hàng tháng

   • Thủ tục đơn giản, minh bạch: Chỉ cần CCCD/CMT và số điện thoại chính chủ là có thể đăng ký sử dụng dịch vụ, HENO cam kết luôn bảo mật thông tin cá nhân mà khách hàng cung cấp và bảo vệ những thông tin đó không bị sử dụng trái phép

   • Xét duyệt chỉ trong vòng 15 phút: Với 4 bước xét duyệt nhanh chóng, đơn giản, khách hàng đã có thể ký hợp đồng sử dụng dịch vụ trả sau qua HENO ngay khi được phê duyệt

   • Cơ sở y tế, làm đẹp uy tín, đa dạng: Đối tác của HENO là các phòng khám, bệnh viện, spa và thẩm mỹ viện trên toàn quốc, cung cấp toàn diện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp uy tín. 

  Truy cập ngay trang Mua trước trả sau để đăng ký sử dụng dịch vụ!

  2, Fundiin

  Ra mắt vào năm 2019, Fundiin đã trở thành ứng dụng mua trước trả sau quen thuộc đối với phần đông giới trẻ. Các sản phẩm được mua hàng trước, thanh toán sau tại Fundiin trải dài ở mọi lĩnh vực như: đồ điện tử; đồ trang sức, mỹ phẩm; đồ gia dụng; đồ nội thất,... Với 3 kỳ thanh toán, không chi phí phát sinh khi thanh toán đúng hạn, người tiêu dùng được thoải mái trải nghiệm mua sắm trên ứng dụng của Fundiin.

  Đến nay, Fundiin cũng kết hợp với nhiều nhãn hiệu nổi tiếng tại Việt Nam như: DHC Việt Nam, LUG.vn, Curnon Watch, Thanh Hùng Futsal, The Wolf, Happy Skin Vietnam, Ồ Láng Viện, Zune.ZX... 

  ứng dụng mua trước trả sau Fundiin

  Ứng dụng mua trước trả sau Fundiin

  3, Wowmelo

  Wowmelo được phát triển bởi Fram^, một công ty Thụy Điển trong lĩnh vực Phát triển Công nghệ Thông tin & Nôi Khởi Nghiệp (Venture Building) hoạt động tại khu vực Đông Nam Á. Loại mặt hàng được thanh toán trả sau qua Wowmelo chủ yếu là đồ nội thất và các sản phẩm điện tử. 

  Ngoài kỳ hạn trả sau tới 14 ngày, nền tảng này còn cho phép người tiêu dùng được thanh toán tiền mặt tận nơi (COD) mà không cần sử dụng đến thẻ tín dụng hay tài khoản ngân hàng.

  4, SmartPay

  Dịch vụ mua trước trả sau của SmartPay kết hợp cùng ngân hàng CIMB Việt Nam phát triển cho phép người tiêu dùng tha hồ mua sắm với hạn mức từ 1 - 30 triệu đồng, không cần trả trước bất kỳ khoản tiền nào. 

  Ngoài ra, người dùng có thể linh hoạt chọn kỳ hạn phù hợp với tình hình tài chính của mình: 1, 3, 6, 9 hoặc 12 tháng. Đặc biệt, đối với khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ được hoàn lãi kỳ đầu tiên, áp dụng cho giao dịch không quá 1 triệu, kỳ hạn từ 3 tháng trở lên. 

  5, Movi

  Movi là công ty tài chính với hàng loạt dịch vụ như: ứng tiền nhanh, mua trước trả sau, bảo hiểm, khoản vay phúc lợi. Dịch vụ mua trước trả sau tại Movi áp dụng chủ yếu cho các mặt hàng công nghệ và sản phẩm thiết bị điện tử, với tiện ích giao hàng tận nơi và có đầy đủ chế độ bảo hành và hậu mãi tận tình.

  Ngoài ra, Movi còn kết hợp với VietJet Air ra mắt dịch vụ “bay trước, trả sau” cho phép khách hàng được trả góp vé máy bay trong thời hạn từ 2-6 tháng, miễn phí trả góp kỳ đầu tiên.

  6, Kredivo

  Dịch vụ mua trước trả sau trên ứng dụng Kredivo là sản phẩm hợp tác giữa Kredivo và VietCredit. Trên ứng dụng này, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức thanh toán trả sau hoặc trả góp. Nếu trả sau, thời hạn thanh toán là 30 ngày còn trả góp thời hạn linh hoạt lên đến 12 tháng với lãi suất thấp chỉ 3,5%.

  Không chỉ thế, Kredivo còn cung cấp dịch vụ vay cá nhân nhanh chóng chỉ trong vài phút với lãi suất tốt nhất thị trường.

  ứng dụng mua trước trả sau Kredivo

  Mua trước trả sau qua Kredivo

  7, Atome

  Atome là thương hiệu mua trước trả sau hàng đầu châu Á, hiện đã xuất hiện tại 9 quốc gia Đông Nam Á và cả Trung Quốc. Ứng dụng này có thể tìm thấy  ở trên các nền tảng App Store, CH play và App Gallery tạo điều kiện cho khách hàng thỏa sức mua sắm sản phẩm từ các thương hiệu lớn trên thế giới với 3 lần thanh toán trả sau.

  8, So sánh dịch vụ mua trước trả sau từ các nhà cung cấp


  Đặc điểm dịch vụ

  Thủ tục đăng ký

  Kỳ hạn và lãi suất

  HENO

  Chuyên cung cấp mua trước trả sau các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp như: khám chữa bệnh, tiêm chủng, spa, thẩm mỹ,...

  - Chỉ cần CCCD/CMND và số điện thoại chính chủ

  - Xác minh danh tính qua video call hoặc qua app HENO

  - Trả sau MIỄN PHÍ không phát sinh phụ phí, chi phí ẩn

  - Chia hóa đơn thành 4 phần bằng nhau, trả theo từng tháng

  Fundiin

  Áp dụng cho đa dạng các sản phẩm bán lẻ như: đồ điện tử; đồ trang sức, mỹ phẩm; đồ gia dụng; đồ nội thất,... đến từ các thương hiệu nổi tiếng: DHC Việt Nam, LUG.vn, Curnon Watch, Happy Skin Vietnam, Ồ Láng Viện, Zune.ZX...  

  - Định danh, xét duyệt ảnh CCCD/CMND và ảnh chân dung trên ứng dụng di động

  - Trả sau miễn phí 

  - 3 kỳ hạn thanh toán (không bằng nhau), trả vào mỗi tháng

  Wowmelo

  Thanh toán trả sau đồ nội thất và đồ điện tử từ các thương hiệu: HnamMobile, Xtmobile, didongviet.vn,....

  - Đăng ký bằng cách điền các thông tin chung, thông tin tham chiếu và cung cấp hình ảnh CMND+chân dung trên website

  - Không tính lãi suất

  - Chia khoản tiền thành 5 phần bằng nhau, trả từng tháng

  SmartPay

  Mua sắm và thanh toán trả sau các sản phẩm ngay trên ứng dụng SmartPay

  - Định danh điện tử trên ví SmartPay bằng cách chụp hình CMND/CCCD và chụp hình khuôn mặt

  - Có tính lãi suất (miễn lãi tháng đầu cho khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ)

  - Linh hoạt chọn kỳ hạn phù hợp với tình hình tài chính của mình: 1, 3, 6, 9 hoặc 12 tháng

  Movi

  Dịch vụ mua trước trả sau tại Movi áp dụng  cho các mặt hàng công nghệ và sản phẩm thiết bị điện tử, với tiện ích giao hàng tận nơi và có đầy đủ chế độ bảo hành và hậu mãi tận tình.

  - Điền các thông tin cơ bản như họ tên, số điện thoại, số CMND, nghề nghiệp, thu nhập,... theo form mẫu đăng ký từ Movi

  - Tùy từng hạn mức mà sẽ có những kỳ hạn thanh toán khác nhau (1, 3, 6 và 8 tháng) với mức lãi suất khác nhau

  Kredivo

  Ứng dụng cho phép người tiêu dùng linh hoạt lựa chọn thanh toán trả sau hoặc trả góp cho các sản phẩm bán lẻ

  Xác minh tự động qua ứng dụng Kredivo

  - Mua trước trả sau 0%

  - Kỳ hạn thanh toán sau 30 ngày

  Atome

  Ứng dụng mua trước trả sau cho các mặt hàng tiêu dùng tại thị trường Đông Nam Á

  Xác minh tự động qua ứng dụng Atome

  - Mua trước trả sau với 0% lãi suất

  - Chia thành 3 lần thanh toán, thời gian giữa mỗi lần thanh toán là 30 ngày


  Mua trước trả sau sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm nếu bạn biết sử dụng mô hình này sao cho hiệu quả và lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng và uy tín. Nếu bạn đang cần thanh toán trả sau các dịch vụ làm đẹp hay khám chữa bệnh, HENO luôn sẵn sàng hỗ trợ.

  Để lại thông tin của bạn TẠI ĐÂY để được liên hệ và tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ. Mọi thắc mắc về dịch vụ trả sau xin liên hệ hotline 024 7108 8968  hoặc chat trực tiếp với tổng đài viên để được giải đáp.


  Đánh giá bài viết

  Câu hỏi thường gặp

  Đăng ký dịch vụ mua trước trả sau tại HENO hoàn toàn MIỄN PHÍ cũng như không tính lãi suất hay chi phí phụ mà chỉ tính phí phạt trả chậm khi khách hàng thanh toán trễ hạn.

  Có 2 cách đăng ký dịch vụ trả sau tại HENO:
  - Cách 1: Truy cập trang dịch vụ Mua trước trả sau tại website heno.vn và để lại thông tin đăng ký
  - Cách 2: Tải app mua trước trả sau HENO trên AppStore và thực hiện đăng ký và định danh online ngay trên ứng dụng

  Khách hàng có thể tùy chọn các hình thức thanh toán trả sau bằng tiền mặt hoặc thanh toán online qua chuyển khoản ngân hàng hàng hay ví VNPay. Tại lần đầu thanh toán, khách hàng được tùy chọn thanh toán ngay tại cơ sở cung cấp dịch vụ hoặc thanh toán trực tiếp cho HENO.

  Khi khách hàng thanh toán chậm trễ so với quy định đã thỏa thuận trong hợp đồng sẽ phải chịu thêm phí trễ hạn, được tính theo công thức:
  Phí trễ hạn = Giá trị phiếu mua hàng x Mức phí trễ hạn tương ứng

  Mức phí trễ hạn khi mua trước trả sau tại HENO sẽ được tính theo số ngày chậm trả, cụ thể như sau:
  Số ngày trễ hạn Phí phạt/Giá trị đơn hàng (%)
  3 ngày 0.5%
  7 ngày 1%
  10 ngày 1.5%
  13 ngày 2%
  16 ngày 2.5%
  19 ngày 3%
  22 ngày 3.5%
  25 ngày 4%
  28 ngày 4.5%
  31 ngày 5%
  Nếu chậm thanh toán quá 31 ngày, HENO sẽ ngừng cung cấp dịch vụ tới khách hàng.

  Thông tin cá nhân cũng như các khoản thanh toán của khách hàng đều được bảo mật theo đúng Chính sách bảo mật của HENO.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN