Phí trễ hạn khi thanh toán trả sau là gì? Cách tính như thế nào?

Phí trễ hạn khi thanh toán trả sau là gì? Cách tính như thế nào?


Mặc dù ko tính lãi suất nhưng mua trước trả sau vẫn có phí trễ hạn khi bạn thanh toán chậm hơn so với thời gian đã thỏa thuận.Vậy loại phí này được tính thế nào, làm cách nào để tránh phát sinh phí trễ hạn? Hãy cùng HENO theo dõi bài viết sau đây nhé


  Phí trễ hạn thanh toán là gì?

  Phí phạt trễ hạn hay phí phạt trả chậm là khoản phí mà người tiêu dùng cần phải thanh toán khi không trả hoặc trả tiền chậm trễ so với khoảng thời gian đã thỏa thuận trong hợp đồng.

  Loại phí này thường áp dụng với các hình thức vay tín dụng, trả góp hoặc trả sau. Mức phí phạt trả chậm sẽ tùy vào ngân hàng hay tổ chức tín dụng quy định, nhằm khuyến khích người tiêu dùng thanh toán các khoản phí đúng hạn.

  Tuy nhiên, người tiêu dùng cần phân biệt giữa phí trễ hạn thanh toán với lãi suất. Mặc dù đều được tính theo phần trăm hóa đơn dịch vụ/sản phẩm, thế nhưng lãi suất là khoản phí phát sinh hàng tháng, còn phí trễ hạn chỉ phát sinh khi bạn thanh toán chậm trễ so với quy định trong hợp đồng. Mua trước trả sau thông thường không tính lãi suất mà chỉ tính phí phạt trả chậm.

  Cách tính phí trễ hạn khi thanh toán trả sau qua HENO

  Mức phí trễ hạn là bao nhiêu sẽ còn tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ mua trước trả sau. Trung bình mức phí này sẽ rơi vào khoảng 0.5-0.8% giá trị hóa đơn sản phẩm hay dịch vụ và sẽ tăng theo thời gian nếu bạn tiếp tục trễ hạn.

  Mức phí phạt này ở HENO là 0,5% giá trị đơn hàng tính từ ngày thứ tư kể từ thời điểm thanh toán đã thỏa thuận trong hợp đồng. Cụ thể hơn, ví dụ bạn sử dụng dịch vụ niềng răng và lựa chọn thanh toán trả sau qua HENO với giá trị đơn hàng là 40 triệu VNĐ đồng. Khi đó, bạn thanh toán trước 10 triệu đồng vào ngày 16/11 thì kỳ hạn thanh toán 10 triệu tiếp theo sẽ là ngày 16/12. Tuy nhiên, bạn thanh toán trễ hạn 3 ngày và đến ngày thứ tư tức ngày 20/12 bạn vẫn chưa trả thì sẽ bắt đầu tính phí phạt bằng 0,5% x 40.000.000 = 200.000 VNĐ.

  Từ mức phí phạt 0,5%, nếu vẫn tiếp tục trả chậm so với mốc thời gian đã thỏa thuận sau đó 7, 10, 13, 16… ngày thì mức phí sẽ tăng dần theo bảng sau:

  bảng tính phí trễ hạn theo ngày của HENO

  Quy định về mức phí phạt trễ hạn của HENO

  Làm thế nào để tránh phát sinh phí trễ hạn thanh toán khi sử dụng mua trước trả sau

  Phát sinh phí phạt trả chậm là điều không nên và cũng không ai mong muốn. Để tránh trường hợp thanh toán chậm khiến bạn phải chịu thêm phí trễ hạn không đáng có, bạn nên áp dụng các biện pháp sau đây:

  Lên kế hoạch quản lý chi tiêu hợp lý

  Khi tham gia mua trước trả sau cũng đồng nghĩa với việc bạn cần trả một khoản tiền cố định theo kỳ hạn mỗi tháng. Vì vậy, nếu không có một kế hoạch chi tiêu hợp lý, bạn sẽ khó dành ra được một khoản tiền cần thiết để chi trả, dẫn đến vừa chậm thanh toán lại vừa phải chịu thêm phí phạt trễ hạn. Do đó, bạn cần nắm rõ số tiền mà bạn phải trả, chiếm bao nhiêu phần trăm thu nhập của bạn để phân bổ các khoản chi tiêu sao cho tối ưu.

  quản lý chi tiêu hiệu quả giúp giảm thiểu nguy cơ phát sinh phí trễ hạn

  Phân bố chi tiêu hợp lý giúp đảm bảo các khoản trả sau đúng kỳ hạn

  Ghi nhớ kỳ hạn thanh toán

  Khi ký hợp đồng mua trước trả sau, quy định về thời hạn thanh toán cũng như các mốc thời gian tương ứng cũng đều được thỏa thuận rõ ràng. Bạn nên ghi nhớ và thanh toán đúng hoặc trước thời gian này nhằm tránh phát sinh phí phạt trễ hạn. Để chắc chắn, bạn nên chủ động đặt lịch nhắc hẹn thanh toán trước thời hạn từ 1-3 ngày tránh trường hợp  bạn quên mỗi khi đến thời hạn thanh toán

  Linh hoạt phương thức thanh toán

  Có nhiều phương thức để lựa chọn khi thanh toán sẽ giúp bạn tiện lợi hơn khi tham gia trả sau. Đặc biệt, trong trường hợp bạn sử dụng ứng dụng ví điện tử hoặc internet banking từ ngân hàng nhưng đang trong tình trạng bảo trì, bạn có thể chuyển sang thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhà cung cấp dịch vụ, hạn chế phát sinh phí phạt do những lý do không mong muốn.

  Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ mua trước trả sau uy tín, minh bạch

  Việc sử dụng dịch vụ mua trước trả sau từ các nhà cung cấp uy tín với thủ tục minh bạch, rõ ràng sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro từ việc bị tính thêm các phụ phí khác hoặc trục lợi phí trả chậm.

  dịch vụ mua trước trả sau từ HENO

  Dịch vụ trả sau miễn phí từ HENO

  HENO hiện đang là nhà cung cấp Mua trước trả sau hàng đầu dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Nhanh chóng trong 15 phút xét duyệt, thủ tục minh bạch, chỉ cần CCCD + SĐT chính chủ là đã có thể đăng ký TRẢ SAU MIỄN PHÍ qua HENO. 

  Thông tin chi tiết về dịch vụ, các điều kiện và điều khoản đều được quy định rõ trong Chính sách mua trước trả sau. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ hotline 0247 1088 968 hoặc chat trực tiếp với tổng đài viên để được giải đáp.

  Không chỉ thế, HENO còn ra mắt ứng dụng mua trước trả sau ngay trên điện thoại di động, giúp khách hàng tạo đơn hàng tức thời chỉ với một chạm và theo dõi kỳ hạn, nhắc hẹn thanh toán tiện lợi. Tải xuống và trải nghiệm ứng dụng ngay TẠI ĐÂY.


  Đánh giá bài viết

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN