9 bài viết về "covid-19"

  • Từ Nhật Bản, Hàn Quốc đến Ấn Độ, số ca COVID tăng nhanh làm bùng phát làn sóng lo ngại dịch COVID-19 sẽ bùng phát trở lại. Theo thống kê của Bộ Y Tế, trong 7 ngày từ ngày 5/4 đến ngày 11/4 vừa qua cả nước đã ghi nhận 639 ca mắc COVID 19 mới, tăng 3,8 lần so với một tuần trước đó. Cao điểm nhất là ngày 12/4 đã có 261 ca mắc mới. Đặc biệt, sau kỳ nghỉ dài nguy cơ dịch bùng phát trở lại tăng cao hơn bao giờ hết. Hãy thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh dịch ngay cả trong kì nghỉ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cả cộng đồng.
  • Ảnh hưởng của đại dịch COVID khiến thói quen tiêu dùng của người dân thay đổi. Khảo sát mới đây cho thấy 60% trong số người tiêu dùng mua hàng online trong đại dịch đã từng sử dụng mua trước trả tiền sau để thanh toán.
  • Tiêm vắc-xin nhắc lại là một trong những cách phòng ngừa dịch COVID-19 hiệu quả. Và dạo gần đây với sự xuất hiện của nhiều biến chủng mới thì việc tiêm vắc xin nhắc lại càng quan trọng hơn đặc biệt là tiêm mũi 4 COVID-19. Có cần thiết phải tiêm mũi 4 hay không và những đối tượng nào được ưu tiên? Cùng HENO tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây nhé.
  • Theo khuyến nghị của Bộ Y tế trẻ em từ 5 đến 11 tuổi cần được tiêm vắc-xin COVID-19 để phòng ngừa và giảm được nhiều biến chứng. Vậy loại vắc-xin nào được tiêm cho trẻ? Trẻ vừa mắc COVID xong có được tiêm hay không? Đó là suy nghĩ và thắc mắc của nhiều cha mẹ có con nhỏ. Sau đây, hãy cùng HENO tìm hiểu về những điều cần biết trước khi tiêm vắc-xin cho trẻ nhé!
  • Bệnh viêm gan “bí ẩn” không rõ nguyên nhân ở trẻ đang là mối quan tâm hàng đầu hiện nay. Đã có nhiều nghi vấn cho rằng bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ là do di chứng sau tiêm vắc-xin COVID-19. Tuy nhiên, hiện chưa có bằng chứng nào khẳng định điều này.
  • Hậu COVID-19 để lại những di chứng làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của con người. Việc khám sức khỏe hậu COVID là cần thiết, tuy nhiên vẫn có những lưu ý cho người bệnh khi đi khám để tránh tiêu tốn chi phí không cần thiết.
  • Các triệu chứng sau khi mắc COVID-19 rất đa dạng, có thể phân chia thành các nhóm: triệu chứng về hô hấp, triệu chứng về thần kinh, triệu chứng toàn thân và các nhóm triệu chứng khác. Với mỗi nhóm biểu hiện, cần có các biện pháp điều trị hậu COVID thích hợp, tránh bệnh tình diễn biến nặng . Trong bài viết này, HENO sẽ tóm tắt nguyên tắc điều trị các di chứng hậu COVID theo hướng dẫn của Bộ Y Tế
  • Bệnh hậu COVID-19 đang là nỗi lo lắng của toàn xã hội. Các bệnh lý sau khi nhiễm COVID liên quan đến nhiều cơ quan trong cơ thể như: hô hấp, tiêu hóa, nội tiết hay thần kinh… khiến sức khỏe suy giảm nghiêm trọng. Đặc biệt, nếu bạn đang mắc 10 bệnh hậu COVID dưới đây, bạn cần đến các cơ sở y tế để thăm khám ngay lập tức
  • Sau khi mắc COVID-19, nhiều bệnh nhân hồi phục hoàn toàn nhưng cũng không ít bệnh nhân mắc các hội chứng hậu COVID-19. Những triệu chứng này kéo dài gây suy giảm sức khỏe và ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh. Vậy hậu COVID là gì, biểu hiện ra sao, làm cách nào để điều trị? Bài viết này HENO sẽ tổng hợp đầy đủ các thông tin mà bạn cần biết về các di chứng sau COVID.