Workshop sức khỏe: Khắc phục đau lưng nơi công sở

Workshop sức khỏe: Khắc phục đau lưng nơi công sở

A
Admin - 16 ngày trước

Đau lưng là tình trạng không hiếm gặp ở nhân viên văn phòng nếu không muốn nói đây là bệnh lý phổ biến. Tuy nhiên, cũng đừng coi thường và nghĩ rằng những cơn đau lưng chỉ là triệu chứng bình thường do ngồi quá lâu bởi đây còn là những dấu hiệu bạn đang mắc thoái hóa cột sống hoặc các bệnh lý nghiêm trọng về xương khớp. Để giúp nhân viên công sở hiểu rõ và giải quyết triệt để vấn đề đau lưng, Cột Sống Công Sở đã tổ chức buổi Workshop  với chủ đề khắc phục đau lưng nơi công sở.  Đau lưng - Bệnh lý 90% nhân viên văn phòng mắc phải

  Theo thông tin từ Viện nghiên cứu các rối loạn thần kinh và đột quỵ thuộc Viện Y tế quốc gia Mỹ, cứ trong 10 người thì có đến 8 người từng bị đau lưng một hay nhiều lần trong đời. Điều bất ngờ hơn là trong số những người bị đau lưng thì có tới 30% người ở độ tuổi từ 20-55, trong khi số người trên 60 tuổi bị đau lưng chỉ chiếm 17%. Đặc biệt, nhân viên văn phòng là những đối tượng nguy cơ cao bị đau lưng cũng như mắc các bệnh về cơ xương khớp nghiêm trọng khác như thoái hóa cột sống hay thoát vị đĩa đệm.

  Những nguyên nhân phổ biến gây đau lưng cho nhân viên văn phòng có thể kể đến như:

   • Tư thế bất thường: Bao gồm các tư thế ngồi sai. Một tư thế sai ví dụ như ngồi thõng vai xuống sẽ làm còng lưng, dẫn đến mệt mỏi và tổn thương cơ bắp.

   • Căng cơ lặp đi lặp lại: Lặp lại những chuyển động nhất định, đặc biệt cứ ngồi sai tư thế lâu dài sẽ khiến các cơ bắp bị chấn thương, căng cơ quá mức khiến cơ thể mệt mỏi và cảm thấy đau lưng.

   • Ít vận động: Lối sống ít vận động hoặc làm những việc không liên quan nhiều đến hoạt động thể chất cũng là nguyên nhân tăng nguy cơ đau lưng. Bởi, không tập thể dục sẽ làm cho cơ bắp thiếu linh hoạt (hạn chế về khả năng chuyển động của lưng, uốn cong, và xoay), cơ lưng bị yếu (tăng “gánh nặng” trên cột sống) và cơ bụng yếu (làm tăng căng cơ ở lưng).

  90% nhân viên văn phòng mắc đau lưng

  90% nhân viên văn phòng mắc bệnh đau lưng

  Thực trạng nhân viên than “đau lưng, mỏi gối, tê tay” đã không còn quá xa lạ tại các doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp không nên chủ quan bởi nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến một số bệnh lý nghiêm trọng trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng công việc cũng như hiệu suất của doanh nghiệp.

  Chính vì vậy, Cột Sống Công Sở tổ chức buổi Workshop sức khỏe với mong muốn thấu hiểu và giải quyết vấn đề về đau lưng - căn bệnh được coi là mãn tính ở nhân viên văn phòng.

  Workshop sức khỏe từ Cột Sống Công Sở với chủ đề khắc phục đau lưng nơi công sở

   Vào ngày 18 tháng 02 vừa qua, Workshop sức khỏe quý I năm 2023 của Cột Sống Công Sở đã diễn ra thành công tại Văn Phòng Công ty Cổ Phần Công nghệ HealthCare Now thu hút đông đảo nhân viên cũng như khách mời là chủ  các doanh nghiệp tham gia.

  Khách mời của Workshop lần này là Bác sĩ Trần Thị Trà My - Chuyên gia Y học Cổ Truyền. Trong buổi workshop, chuyên gia đã lần lượt tư vấn, giải đáp các vấn đề về đau lưng và dáng ngồi phù hợp cho nhân viên văn phòng. Không chỉ thế, các khách mời tại buổi workshop còn được tham gia trò chơi ghi nhớ các huyệt đạo tự chữa lành cột sống do bác sĩ trực tiếp tổ chức và hướng dẫn. Nhờ đó, buổi workshop quý I của Cột Sống Công Sở đã được diễn ra đầy tương tác và thú vị.

  chuyên gia chỉ ra tác hại của việc ngồi sai tư thế ở nhân viên văn phòng

  Chuyên gia chỉ ra tác hại của việc ngồi sai tư thế ở nhân viên văn phòng

  các vị trí ở lưng dễ bị tổn thương do ngồi sai tư thế

  Các vị trí ở lưng dễ bị tổn thương do ngồi sai tư thế

  Làm thế nào để tham gia các buổi Workshop sức khỏe được tổ chức bởi Cột Sống Công Sở

  Cột Sống Công Sở là giải pháp chăm sóc sức khỏe từ xa 24/7 được thiết kế dành riêng cho nhân viên công sở nhằm gia tăng hiệu suất làm việc cho doanh nghiệp. Các gói giải pháp của Cột Sống Công Sở đều được thiết kế tối ưu chi phí cho doanh nghiệp, chỉ từ 12 triệu/năm với các tiện ích:

   • 100+ loại bệnh lý văn phòng đều được giải quyết tức thì

   • Đội ngũ Bác sĩ/ chuyên gia uy tín đến từ Bệnh viện danh tiếng (Y Hà Nội, Y Dược HCM...)

   • 200+ lượt tư vấn sức khỏe mọi lúc mọi nơi

   • Hỏi đáp không giới hạn với Chuyên gia y tế của Cột sống công sở

   • Tổ chức hội thảo, workshop trực tiếp định kỳ tại doanh nghiệp

  Không chỉ chủ đề về đau lưng hay các bệnh lý liên quan đến cơ xương khớp ở nhân viên văn phòng, mà còn có nhiều chủ đề khác nhau cho doanh nghiệp lựa chọn hoặc được các chuyên gia tại Cột Sống Công Sở thiết kế riêng nếu doanh nghiệp có nhu cầu. 

  Gói dùng thử chỉ 999K/năm, đăng ký ngay để được Cột Sống Công Sở tư vấn và thiết kế giải pháp chăm sóc sức khỏe nhân viên dành riêng cho doanh nghiệp của bạn.


  Hashtag:

  Đánh giá bài viết

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN