Các phương pháp bảo quản thực phẩm tránh ôi thiu vào mùa hè

Các phương pháp bảo quản thực phẩm tránh ôi thiu vào mùa hè

A
Admin - 1 năm trước

Mùa hè nắng nóng và độ ẩm cao khiến thịt cá dễ bị ôi thiu, rau củ quả thì nhanh héo úa nếu không được bảo quản đúng cách. Điều này sẽ là một nguyên nhân lớn gây ra sự lãng phí. Chính vì vậy nắm vững các phương pháp bảo quản thực phẩm sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.  Cách bảo quản rau củ quả

  Mặc dù không có nhiều tác nhân gây ôi thiu nhưng bạn vẫn nên bảo quản rau củ quả ở nhiệt độ thấp vào mùa hè. Đặc biệt, các loại rau, củ, quả như: súp lơ, táo, chuối, rau muống, bắp cải..., nên bảo quản ở nhiệt độ từ 1 đến 4 độ C.

  Với những loại rau củ quả dễ lên mầm như khoai tây, hành tây, tỏi bạn nên để ở nơi thoáng mát. Nếu đặt trong tủ thì nên để riêng với nhau để chúng không bị hấp thụ mùi lẫn nhau. Tốt nhất nếu được, bạn hãy mua đến đâu ăn hết đến đó hoặc chia nhỏ thành từng bữa, tránh việc bỏ ra bỏ vào tủ lạnh quá nhiều lần.

  Rau củ quả được phân loại sẵn khi bảo quản trong tủ lạnh

  Rau củ quả nên được rửa và phân loại sẵn khi bảo quản trong tủ lạnh

  Cách bảo quản đồ tươi sống

  Các loại thịt cá tươi sống khi đi chợ về nên được rửa sạch ngay giúp hạn chế tối đa các loại vi khuẩn hay nấm mốc trong quá trình vận chuyển và buôn bán. Ngoài ra, để tránh việc phải rã đông nhiều lần, bạn nên chia nhỏ thành các phần đủ ăn và đựng trong các hộp kín, đã được vệ sinh sạch sẽ.

  Thời gian bảo quản tối đa trong tủ đá đối với thịt bò, cừu, dê là 30 ngày; với thịt heo, gà, vịt là khoảng 10 - 15 ngày. Còn với cá, chỉ nên sử dụng trong vòng 7 ngày từ khi cất giữ trong tủ đá để cá được tươi ngon hơn.