Chăm sóc sức khoẻ nhân viên toàn diện với 6 cách sau đây

Chăm sóc sức khoẻ nhân viên toàn diện với 6 cách sau đây

A
Admin - 1 năm trước

Nhiều doanh nghiệp không khỏi đau đầu với các vấn đề liên quan đến nhân sự bao gồm: làm thế nào để thu hút, đào tạo được người giỏi; giữ chân họ ở lại như thế nào; làm sao để quy trình quản lý nhân sự diễn ra được trơn tru và tiết kiệm chi phí,... Tuy nhiên, các doanh nghiệp thường quên mất một điều quan trọng là nhân viên phải ở trong trạng thái sức khỏe tốt nhất mới có thể tập trung, cống hiến hết mình trong công việc. Sau đây là 6 biện pháp doanh nghiệp có thể áp dụng để chăm sóc sức khỏe cho nhân viên của mình một cách toàn diện.  Tại sao doanh nghiệp nên chăm sóc sức khoẻ cho nhân viên của mình

  Theo một cuộc khảo sát từ Hartford, có tới 61% nhân viên cảm thấy bị vắt kiệt sức khoẻ vì công việc, không chỉ về mặt thể chất như mệt mỏi, đau cơ, đau nhức đầu,… mà cả về mặt tinh thần bao gồm stress, rối loạn lo âu hay thậm chí là trầm cảm. 

  Đây không chỉ là vấn đề cá nhân mà là vấn đề của cả doanh nghiệp khi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc, tiến độ công việc và cả doanh thu của công ty. Không những vậy, sức khoẻ nhân viên kém còn làm tiêu hao các tài sản vô hình và hữu hình của doanh nghiệp, bao gồm:

   • Chi phí trả cho nhân viên vắng mặt hoặc nhân viẻn thay thế

   • Tốn thời gian đào tạo, tìm người thay thế

   • Chất lượng sản phẩm/dịch vụ kém hoặc bị trì hoãn so với kế hoạch do thiếu hụt lao động

  Do đó, để đảm bảo năng suất làm việc, tối ưu chi phí lâu dài trong việc tuyển dụng và quản lý nhân sự trong công ty, doanh nghiệp cần quan tâm đến sức khoẻ của nhân viên bằng cách bổ sung các chính sách hay hình thức phúc lợi sức khoẻ linh hoạt, sáng tạo.

  Gợi ý 6 cách giúp doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân viên tốt hơn

  1, Tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho nhân viên

  Việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho toàn bộ nhân viên trong công ty không chỉ là khoản phúc lợi bổ sung mà đang dần trở thành phúc lợi cơ bản mà nhiều người lao động đang tìm kiếm.

  Việc khám sức khỏe tổng quát cho toàn bộ nhân viên giúp doanh nghiệp đánh giá được tình trạng sức khoẻ mà nhân viên mình đang gặp phải, đâu là những khó khăn mà họ đang gặp phải để từ đó có các biện pháp khắc phục, cải thiện. Việc được khám sức khoẻ định kỳ cũng giúp người lao động yên tâm hơn để công tác, cống hiến cho công việc.

  Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên là phúc lợi tát yếu doanh nghiệp nên áp dụng

  Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên là phúc lợi tất yếu doanh nghiệp nên áp dụng

  2, Đảm bảo an toàn trong môi trường làm việc

  Việc tạo ra môi trường làm việc an toàn là cực kỳ cần thiết với một số nghề nghiệp đặc thù như: bác sĩ, y tá, kỹ thuật viên, tài xế, công nhân lao động tại các phân xưởng, nhà máy,… Những ngành nghề này phải đối mặt với các nguy cơ gây hại với sức khỏe thường xuyên, do đó cần cung cấp đầy đủ các loại đồ bảo hộ theo cũng như có bảo hiểm nghề nghiệp đúng theo quy định.

  Đối với nhân viên văn phòng, mặc dù không đối mặt với các nguy cơ gây hại thường xuyên, nhưng doanh nghiệp vẫn nên tạo môi trường làm việc lành mạnh với không gian nhiều cây xanh, làm sạch vệ sinh nơi công sở và trang bị tủ thuốc cho doanh nghiệp đề phòng trường hợp cấp thiết.

  3, Tư vấn khám sức khoẻ từ xa cho nhân viên

  Sau ảnh hưởng từ đại dịch COVID, nhu cầu khám chữa bệnh từ xa đang tăng cao hơn bao giờ hết. Đồng thời, được tư vấn sức khỏe qua các thiết bị công nghệ cũng được đánh giá là tiết kiệm thời gian hơn và giải quyết được tức thời một số vấn đề về sức khỏe.

  Đây cũng là một chính sách phúc lợi sức khỏe sáng tạo mà tiết kiệm chi phí để doanh nghiệp áp dụng trong việc chăm lo sức khỏe cho nhân viên.

  Tư vấn khám chữ bệnh từ xa cho nhân viên

  Việc khám chữa bệnh từ xa cho nhân viên là một biện pháp chăm sóc sức khỏe hiện đại và tiết kiệm

  4, Sở hữu bác sĩ riêng cho doanh nghiệp

  Việc có một phòng ban hay chỉ cần một bác sĩ phụ trách các vấn đề y tế và sức khỏe sẽ giúp nhân viên yên tâm hơn rất nhiều khi đến công ty làm việc. Bác sĩ của doanh nghiệp hoàn toàn có thể linh động, trực tiếp công tác tại doanh nghiệp hoặc kết hợp với tư vấn từ xa, sẵn sàng giải quyết các vấn đề sức khỏe cho toàn bộ nhân viên trong công ty.

  5, Quan tâm đến sức khoẻ tinh thần 

  Áp lực từ công việc cũng như áp lực về cuộc sống khiến nhân sự trong công ty cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức , sinh ra các bệnh tâm lý như rối loạn lo âu, căng thẳng, stress, trầm cảm và mất ngủ. 

  Tình trạng này thường diễn ra âm thầm nhưng ảnh hưởng lại cực kỳ to lớn cho doanh nghiệp khi nhân viên không còn có hứng thú và động lực khi làm việc nữa. Một số biện pháp mà doanh nghiệp có áp dụng để lấy lại tinh thần làm việc cho nhân viên như: 

   • Thực hiện khảo sát về mức độ hài lòng của nhân viên đối với công việc và công ty

   • Khuyến khích khích lệ tinh thần từ đồng nghiệp và cả quản lý

   • Tổ chức các sự kiện gắn kết nhân sự trong công ty

  6, Tổ chức các workshop, hội thảo về sức khoẻ

  Các buổi hội thảo hay workshop trực tiếp tại doanh nghiệp cùng với các chuyên gia y tế giúp nhân sự không chỉ được giải đáp các vấn đề sức khoẻ họ đang gặp phải mà còn tăng gắn kết nhân sự thông qua những tương tác, trò chơi mà họ trực tiếp tham gia. Nếu có thể, những chương trình như vậy nên được tổ chức hàng tháng hoặc hàng quý và trở thành một trong những thế mạnh về phúc lợi sức khoẻ của riêng doanh nghiệp.

  Workshop sức khỏe từ Cột Sống Công Sở

  Workshop sức khỏe từ Cột Sống Công Sở

  Chăm sóc sức khỏe nhân viên tốt hơn nhờ các gói phúc lợi đến từ Cột Sống Công Sở

  Có những biện pháp chăm sóc sức khỏe tốt cho nhân viên sẽ đảm bảo hiệu suất làm việc cho doanh nghiệp, tránh lãng phí những khoản chi không đáng có. Tuy nhiên, để thực hiện và duy trì những biện pháp trên là không dễ dàng khi doanh nghiệp phải đối mặt với những bài toán về vận hành, chi phí hay làm sao để kết nối với các chuyên gia hoặc các cơ sở y tế. 

  Để giúp doanh nghiệp có câu trả lời cho những bài toán này, Cột Sống Công Sở mang đến giải pháp nâng cao hiệu suất làm việc nhân sự với các gói phúc lợi được thiết kế đầy đủ các tính năng bao gồm:

   • Nhận tư vấn sức khỏe từ xa bởi các chuyên gia y tế

   • Nhận các chuyên đề sức khỏe chuyên sâu hàng tháng

   • Công cụ quản trị, theo dõi và báo cáo

   • Ngoài ra, còn có một số tính năng nâng cao như: tham dự trực tuyến chuyên đề tháng & hỏi đáp không giới hạn,; chuyên đề, chương trình trực tiếp tại Doanh nghiệp hàng Quý,... 

  Các gói phúc lợi sức khỏe từ Cột Sống Công Sở

  Các gói phúc lợi chăm sóc sức khỏe từ Cột Sống Công Sở

  Không chỉ giới hạn bởi các gói cơ bản trên, nếu có nhu cầu doanh nghiệp hoàn toàn có thể mua thêm lượt tư vấn và sử dụng lẻ các tính năng nâng cao tùy vào nhu cầu, tình trạng mà doanh nghiệp đang gặp phải. 

  Để lại thông tin của doanh nghiệp bạn ngay TẠI ĐÂY để Cột Sống Công Sở liên hệ và tư vấn giải pháp cho doanh nghiệp của bạn.


  Hashtag:

  Đánh giá bài viết

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN