5 lý do doanh nghiệp nên quan tâm đến phúc lợi sức khỏe của nhân viên

5 lý do doanh nghiệp nên quan tâm đến phúc lợi sức khỏe của nhân viên

A
Admin - 6 tháng trước
(1 đánh giá) Điểm 5

Có tới 89% nhân viên cho rằng những doanh nghiệp có chính sách phúc lợi sức khỏe tốt là nơi lý tưởng để làm việc. Đây cũng là yếu tố khiến họ sẵn lòng giới thiệu nơi làm việc của mình cho những người khác. Không chỉ mang lại lợi ích về tuyển dụng, chính sách phúc lợi sức khỏe hợp lý cũng mang lại cho doanh nghiệp vô vàn các lợi ích khác sẽ được đề cập dưới đây.  1, Thu hút và giữ chân nhân tài

  Với thị trường lao động ngày một sôi động và phát triển, các ngành nghề ngày càng được mở rộng, hình thức và giờ giấc làm việc cũng linh hoạt hơn, do đó, tiền lương thưởng hay thậm chí môi trường làm việc không còn là những yếu tố quan trọng nhất với người lao động khi tìm việc làm.

  Theo một báo cáo từ Hiệp hội Tâm lý học Mỹ, có tới 89% nhân viên đánh giá rằng những công ty có chương trình phúc lợi sức khoẻ tốt là nơi lí tưởng để làm việc. Có những chính sách phúc lợi sức khoẻ cho nhân viên hợp lý cũng đồng thời phản ánh văn hoá và môi trường làm việc của doanh nghiệp. Do đó, để thu hút những nhân sự tài năng gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, các lãnh đạo nên chú trọng xây dựng khoản phúc lợi cũng như các chương trình chăm sóc sức khoẻ cho nhân viên.

  2, Tăng hiệu suất làm việc

  Không thể phủ nhận sự thật rằng một nhân viên khoẻ mạnh có điều kiện để hoàn thành công việc tốt hơn một nhân viên đang có vấn đề về sức khỏe. Điều này đã được chứng minh thông qua thống kê của Harvard Business Review khi quản lý hiệu suất kém có tác động đến doanh thu, cụ thể là giảm đến 48% doanh thu/người. 

  Đảm bảo sức khỏe cho nhân viên cũng chính là đảm bảo các tổ chức bộ máy  trong doanh nghiệp được vận hành trơn tru, cải thiện hiệu suất làm việc cũng như lợi nhuận cho công ty.

  Xem thêm: Chăm sóc sức khoẻ nhân viên toàn diện với 6 cách sau đây

  Chính sách phúc lợi sức khỏe tốt giúp bảo đảm sức khỏe cho nhân viên, từ đó, tăng năng suất làm việc

  Chính sách phúc lợi sức khỏe tốt giúp bảo đảm sức khỏe cho nhân viên, từ đó, tăng năng suất làm việc

  3, Giảm tình trạng nhân viên vắng mặt

  Tình trạng nhân viên vắng mặt khiến doanh nghiệp không chỉ đối mặt với sự thiếu hụt về mặt nhân sự mà còn phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ để bù đắp. Theo The Bottom-Line Killer, xuất bản bởi công ty giải pháp nguồn nhân lực công ty Circadian, trung bình các công ty phải bỏ ra chi phí ngày nghỉ không theo quy định là 3,6 nghìn đô la mỗi năm cho mỗi nhân viên làm giờ và 2,65 nghìn đô la mỗi năm cho nhân viên có lương. Các chi phí đó bao gồm:

   • Tiền lương trả cho nhân viên vắng mặt

   • Tiền trả cho nhân viên thay thế với chi phí cao hơn 

  Ngoài ra, còn một số chi phí gián tiếp khác như:

   • Chất lượng sản phẩm/dịch vụ kém do thiếu lao động

   • Giảm năng suất

   • Tốn thời gian quản lý, vận hành, đào tạo nhân viên thay thế

  Một trong những lý do nhân viên vắng mặt phổ biến nhất cũng là lý do doanh nghiệp không mong muốn nhất chính là nghỉ ốm ngắn hoặc dài ngày. Vì vậy, ngoài các quyền lợi cơ bản như đóng bảo hiểm y tế hay khám sức khỏe định kỳ, doanh nghiệp nên có các chính sách chăm sóc sức khỏe linh hoạt cho nhân viên như khám sức khỏe từ xa hay chương trình tư vấn sức khỏe tinh thần nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho nhân viên.

  4, Nâng cao danh tiếng công ty

  Một doanh nghiệp có chương trình phúc lợi tốt, quan tâm đến đời sống sức khỏe và tinh thần của nhân viên còn góp phần nâng cao “Employer Branding” - Thương hiệu Nhà tuyển dụng. Điều này cực kỳ có lợi trong việc thu hút nhân tài và tuyển dụng cho doanh nghiệp.

  Không chỉ có lợi về mặt tuyển dụng, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp tốt cũng có thể mang lại cho bạn những khách hàng tiềm năng, nâng cao doanh thu cho công ty.

  Xây dựng chính sách phúc lợi sức khỏe tốt sẽ tăng tính uy tín, danh tiếng cho công ty

  Xây dựng chính sách phúc lợi sức khỏe tốt sẽ tăng tính uy tín, danh tiếng cho công ty

  5, Gắn kết nhân sự

  Theo con số thống kê từ Gallup, một nhóm nhân viên gắn kết mang về thêm 21% lợi nhuận cho công ty. Không chỉ thế, nhóm nhân viên có mức độ gắn kết cao thường nằm trong số 20% có tỉ lệ vắng mặt, tỉ lệ nghỉ phép thấp hơn 41%, tỉ lệ đào thải nhân viên giảm 59%. Việc gắn kết với đồng nghiệp cũng giúp tinh thần phấn chấn, đem lại nhiều năng lượng tích cực và đạt hiệu quả tốt hơn trong công việc.

  Việc tổ chức các buổi workshop sức khỏe với các chuyên gia y tế cũng là một phương pháp hiệu quả khi vừa nâng cao các kiến thức về sức khỏe cho nhân viên, vừa tăng tương tác, gắn kết toàn thể nhân sự cho doanh nghiệp.

  Cột Sống Công Sở - Giải pháp phúc lợi sức khỏe được tối ưu hóa dành cho doanh nghiệp

  Cột Sống Công Sở là một sản phẩm của Công ty Cổ phần Công nghệ Healthcare Now, ra đời với mong muốn cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe nhân viên được tối ưu hóa nhất cho doanh nghiệp, từ quản trị, vận hành cho đến cả chi phí.

  Các gói dịch vụ mà Cột Sống Công Sở đang cung cấp từ cơ bản đến cao cấp đều bao gồm các tính năng cơ bản: các lượt tư vấn trực tuyến cho nhân viên, sở hữu bác sĩ phụ trách cho doanh nghiệp, nhận các chuyên đề sức khỏe hàng tháng, được cấp tài khoản quản trị, theo dõi và báo cáo. Ngoài ra, với gói cao cấp còn được tặng các buổi workshop hoặc hội thảo sức khỏe trực tiếp định kỳ tại doanh nghiệp. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn mua thêm chuyên đề hoặc yêu cầu thiết kế riêng phù hợp với tình trạng mà doanh nghiệp đang gặp phải. 

  Gói dùng thử chỉ 999k/năm, cam kết hoàn tiền nếu doanh nghiệp không hài lòng, đăng ký ngay TẠI ĐÂY.

  Xem thêm: Chính sách phúc lợi nhân viên thiết kế riêng cho doanh nghiệp đến từ Cột Sống Công Sở


  Hashtag:

  Đánh giá bài viết

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN