Tư vấn y tế từ xa - Hình thức phúc lợi sức khỏe mới mà doanh nghiệp nên áp dụng

Tư vấn y tế từ xa - Hình thức phúc lợi sức khỏe mới mà doanh nghiệp nên áp dụng

A
Admin - 4 tháng trước

Các dịch vụ như tư vấn y tế từ xa, khám bệnh trực tuyến, bác sĩ online… đều đã khá quen thuộc. Tận dụng được hết ưu điểm của nền tảng này không chỉ mang đến lợi ích về sức khỏe cho cá nhân mà cho cả doanh nghiệp. Đặc biệt, khi bổ sung dịch vụ này trong chính sách phúc lợi không chỉ giúp ích cho vấn đề tuyển dụng mà còn góp phần quản lý tốt hiệu suất của nhân viên.  Nhu cầu được chăm sóc sức khỏe nhân sự ngày càng tăng cao

  Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội Tâm lý học Mỹ cho biết có tới 89% nhân viên đánh giá rằng những công ty có chương trình phúc lợi sức khỏe tốt là nơi lý tưởng để làm việc. Đây cũng là yếu tố khiến họ quyết định có gắn bó lâu dài với công ty hay không và có nên giới thiệu nơi làm việc của mình cho những người khác hay không.

  Cũng theo báo cáo sức khỏe nơi làm việc từ Champion Health thực hiện trên 4.170 người lao động của nhiều khu vực trên toàn thế giới, phần trăm nhân viên muốn thay đổi các chế độ phúc lợi chiếm tới 94%. Đặc biệt, 80% trong số họ cho rằng những phúc lợi về sức khỏe là cực kỳ quan trọng.

  Về phía doanh nghiệp, cải thiện sức khỏe cho nhân sự cũng góp phần giúp cải thiện hiệu suất làm việc của toàn doanh nghiệp. Đồng thời, cũng giúp giảm bớt chi phí gây ra bởi tình trạng nhân viên vắng mặt vì các lý do liên quan đến sức khỏe.

  Chăm sóc sức khỏe toàn thể nhân sự là điều không dễ dàng đối với doanh nghiệp

  Mặc dù sức khỏe nhân sự là điều cần được ưu tiên, song để làm tốt được điều đó, doanh nghiệp cũng cần phải đối mặt với nhiều vấn đề nan giải về chi phí, về người phụ trách chuyên môn, về cách vận hành và duy trì các hoạt động chăm sóc sức khỏe,... 


  Khám sức khỏe định kỳ tại doanh nghiệp

  Khám sức khỏe định kỳ tại doanh nghiệp 

  Đơn cử như hoạt động khám sức khỏe định kỳ cho nhân sự, doanh nghiệp cần đảm bảo được các đầu mục công việc bao gồm:

   • Tìm và liên hệ với bên nhà cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh

   • Phối hợp với bên cung cấp dịch vụ để lên kế hoạch, dự trù kinh phí tổ chức khám cho nhân viên 

   • Thông báo và hướng dẫn toàn bộ nhân viên thực hiện đúng quy trình khám

   • Duy trì và đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh diễn ra định kỳ

  Mỗi đầu việc lớn trên lại phát sinh ra hàng chục đầu việc nhỏ, doanh nghiệp có thể sẽ cần phải đầu tư thêm công sức và chi phí liên quan đến các hoạt động giám sát, kiểm tra. 

  Đó là chưa kể đến hoạt động khám chữa bệnh cho nhân sự như vậy chỉ diễn ra định kỳ (thường là vào cuối năm) trong khi các bệnh dịch thường xảy ra theo mùa, đặc biệt có tốc độ lây lan nhanh ở những môi trường làm việc đông người. Hơn nữa, nhân viên có thể gặp phải các vấn đề về sức khỏe như rối loạn tiêu hóa, trúng gió, đau đầu,.. bất cứ khi nào. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần tìm các giải pháp chăm sóc sức khỏe nhân viên tối ưu hơn, giải quyết nhanh chóng được những bệnh lý mà nhân viên dễ gặp phải trong môi trường làm việc.

  3 lý do doanh nghiệp nên bổ sung phúc lợi tư vấn y tế từ xa để thu hút và giữ chân nhân viên

  Tư vấn y tế từ xa hay bác sĩ online đã không còn là những khái niệm quá mới mẻ trong thời đại kỹ thuật số hiện nay. Đã có nhiều nền tảng cho phép người dùng được kết nối từ xa với chuyên gia dinh dưỡng, huấn luyện viên thể hình hay bác sĩ tâm lý. Không chỉ dừng lại ở cá nhân mà doanh nghiệp cũng hoàn toàn có thể tích hợp tính năng này để chăm sóc sức khỏe cho nhân viên.

  Sau đây là 3 lý do doanh nghiệp bạn nên bổ sung việc khám chữa bệnh từ xa vào chính sách phúc lợi cho nhân viên:

  Nhanh chóng, giải quyết tức thời các vấn đề sức khỏe của nhân viên

  Hãy tưởng tượng nhân viên của bạn bất ngờ đau bụng dữ dội hoặc tụt đường huyết ngay trong giờ làm việc, chỉ mất chưa đến 3 phút để kết nối với bác sĩ và được hướng dẫn các biện pháp khắc phục ngay lập tức.

  Không chỉ thế, bằng sự tham vấn y tế từ xa kịp thời bởi các bác sĩ, nhân viên cũng tiết kiệm thời gian hơn khi không cần phải đặt lịch hay xếp hàng tại các khu khám sàng lọc hay khám dịch vụ tại các phòng khám, bệnh viện. Theo đó, ngày nghỉ phép của nhân viên tại doanh nghiệp vì lý do sức khỏe cũng được giảm thiểu.

  Chi phí hợp lý

  So với việc đầu tư một trạm y tế hay một bác sĩ túc trực riêng cho doanh nghiệp thì việc tích hợp hệ thống y tế từ xa rõ ràng là tốn ít chi phí hơn. Nhờ việc vận hành tự động bằng công nghệ, doanh nghiệp cũng không cần phải bỏ thêm chi phí cho việc vận hành, điều phối nhân sự mỗi khi nhân viên gặp vấn đề về sức khỏe.

  Dễ dàng theo dõi, quản lý và đo lường

  Một điểm ưu việt nữa của hệ thống tư vấn y tế từ xa là hoàn toàn có thể tự động lưu trữ lịch sử khám bệnh của người dùng. Do đó, giúp doanh nghiệp nắm bắt được tình trạng của từng nhân sự, đồng thời cũng dễ dàng lập báo cáo, thống kê tổng quan sức khỏe của toàn thể nhân sự. 

  Cột Sống Công Sở tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ Trung tâm Y tế từ xa cho Doanh nghiệp tại Việt Nam. Giải pháp giúp nâng tầm chính sách phúc lợi, nâng cao hiệu suất làm việc và sự hài lòng cho đội ngũ nhân sự thông qua việc túc trực, chăm sóc đời sống sức khỏe mọi lúc mọi nơi bằng công nghệ & đội ngũ chuyên gia y tế hàng đầu. 

  Các tính năng cơ bản từ Cột Sống Công Sở bao gồm:

   • Sở hữu chuyên gia Y tế riêng cho doanh nghiệp

   • Hỏi đáp online hoặc chat trực tiếp với chuyên gia Y tế

   • Nhận chuyên đề sức khỏe hàng tháng

   • Công cụ quản trị và báo cáo tối ưu 

   • Hỗ trợ và giải đáp kỹ thuật 24/7

   • Chuyên đề, workshop trực tiếp theo chủ đề doanh nghiệp tự chọn

  Đặc biệt, Cột Sống Công Sở đang triển khai gói dùng thử chỉ 999K/năm. Đăng ký ngay TẠI ĐÂY.


  Hashtag:

  Đánh giá bài viết

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN