6 loại thực phẩm tăng cường trí nhớ mà bạn nên bổ sung

6 loại thực phẩm tăng cường trí nhớ mà bạn nên bổ sung

A
Admin - 28 ngày trước

Bộ não đóng vai trò rất quan trọng, là trung tâm điều khiển của cơ thể. Theo thời gian, nếu không được nuôi dưỡng thường xuyên sẽ khiến hoạt động của não bộ không còn minh mẫn. Hãy bổ sung ngay 6 loại thực phẩm sau đây giúp cải thiện sức khỏe não bộ, tăng cường trí nhớ.  Cách lựa chọn thực phẩm tốt cho não bộ

  Não bộ đóng vai trò quan trọng trong nhiều cơ thể, là trung tâm điều khiển của suy nghĩ, cảm xúc, nhịp thở và hoạt động của tim. Tuy nhiên, khi tuổi già càng cao, sức khỏe của não bộ có thể suy giảm, ảnh hưởng đến trí nhớ và khả năng tập trung của con người. 

  Để duy trì sức khỏe và chức năng tối ưu của não bộ, có một số chất dinh dưỡng và hoạt chất có lợi mà bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn uống của mình, bao gồm:

   • Omega-3: Chủ yếu tìm thấy trong các loại cá béo và một số loại hạt. Omega-3 có khả năng cải thiện chức năng não bộ, bảo vệ màng tế bào não và giảm nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến tuổi tác, bao gồm mất trí nhớ.

   • Choline: Choline là một loại chất dinh dưỡng thuộc nhóm vitamin B, là thành phần cần thiết cho việc tạo ra neurotransmitter acetylcholine. Hai thành phần này có vai trò rất quan trọng trong học tập và trí nhớ.

   • Vitamin E: Vitamin E cũng có tác dụng chống oxy hóa và bảo vệ tế bào não khỏi tổn thương. 

   • Curcumin: Nghiên cứu cho thấy curcumin có khả năng giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến não như bệnh Alzheimer và Parkinson.

  6 loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ bạn nên bổ sung

  1, Các loại cá

  Các loại cá béo như: cá hồi, cá nục, cá ngừ, cá mòi,... chứa hàm lượng lớn axit béo omega-3 giúp bảo vệ tế bào não, cải thiện tuần hoàn máu đến não và tăng cường việc truyền tín hiệu giữa các tế bào não. Ngoài ra, những loại cá này cũng chứa hàm lượng lớn vitamin D, hoạt chất có lợi cho chức năng não bộ và có thể giảm nguy cơ mắc các vấn đề như suy giảm trí nhớ và bệnh Alzheimer.