• Sốt xuất huyết Dengue là bệnh truyền nhiễm do muỗi vằn gây ra gây nguy hiểm cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Đặc biệt mùa hè hiện đang là thời điểm bùng phát dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh. Bệnh thường bùng phát mạnh vào mùa mưa và ở các khu vực có khí hậu thuận lợi cho muỗi vằn phát triển như ở nước ta. Để biết thêm các triệu chứng, biến chứng và cách phòng bệnh sốt xuất huyết hiệu quả thì cùng HENO theo dõi bài viết sau đây.
  • Sốt xuất huyết là bệnh đe dọa đến sức khỏe của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam và đến nay vẫn chưa có vắc xin hay thuốc đặc trị. Trong mùa ẩm nồm, muỗi vằn - vật trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết, dễ sinh sôi nảy nở, do đó chúng ta cần chủ động có những biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết. Sau đây, hãy cùng HENO tìm hiểu về những thói quen để phòng bệnh sốt xuất huyết nhé!
  • Nhiều người nghĩ sốt xuất huyết chỉ xảy ra ở trẻ em còn người lớn sức đề kháng tốt nên không lo. Nhưng trên thực tế, ai cũng có thể mắc sốt xuất huyết. Thậm chí, các triệu chứng sốt xuất huyết ở người lớn cũng rất đáng lo ngại. Vậy thì triệu chứng sốt xuất huyết ở người lớn khác gì ở trẻ em, hãy cùng HENO tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.