• Dù điều trị tại nhà hay tại bệnh viện cũng cần sử dụng các loại thuốc hỗ trợ điều trị giảm các triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, cần phải cực kỳ thận trọng khi sử dụng thuốc điều trị sốt xuất huyết, bởi không phải cứ sử dụng hạ sốt hay kháng sinh là có tác dụng, thậm chí, không cẩn thận, còn gây tình trạng xuất huyết nghiêm trọng hơn. Theo dõi ngay bài viết sau để biết nên sử dụng loại thuốc nào khi bị sốt xuất huyết bạn nhé.
  • Mặc dù trời đã vào hè, nhưng thời tiết vẫn rất thất thường lúc mưa ẩm ướt, lúc nắng nóng đã tạo điều kiện cho bệnh sốt xuất huyết phát triển. Khi bị nhiễm sốt xuất huyết, người bệnh sẽ bị sốt cao khiến cơ thể mệt mỏi và chán ăn. Vậy, người bệnh sốt xuất huyết nên ăn gì và kiêng ăn gì để mau hồi phục? Hãy cùng HENO tìm hiểu trong bài viết sau đây.
  • Sốt xuất huyết biểu hiện bằng những cơn sốt cao và kèm theo các triệu chứng như lạnh run và nổi mề đay. Khi điều trị sốt xuất huyết tại nhà, bệnh nhân cần tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ và tuyệt đối không tăng liều lượng thuốc hạ sốt vì sẽ làm tình trạng bệnh nặng thêm. Sau đây sẽ là 5 lưu ý quan trọng dành cho bệnh nhân khi điều trị sốt xuất huyết tại nhà.
  • Điều mà nhiều bạn cảm thấy lo lắng khi bước vào mùa hè chính là ánh nắng mặt trời có thể làm tổn thương da và gây ra những hậu quả không mấy tích cực. Mùa hè khiến cho nhiệt độ cơ thể tăng cao cho đến khi đổ mồ hôi, mồ hôi chính là nguyên nhân chính gây ra các bệnh ngoài da trong mùa hè. Đặc biệt, cần phải lưu ý và phòng tránh 5 loại bệnh về da phổ biến sau.
  • Mùa nồm ẩm là thời tiết đặc trưng của các tỉnh phía Bắc gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sức khỏe của nhiều người. Vậy mùa nồm ẩm bắt đầu từ khi nào, căn bệnh nào thường mắc vào mùa nồm ẩm? Theo dõi bài viết sau của HENO để tìm hiểu nhé!
XEM THÊM