• Hiện nay, các biến thể phụ Omicron đang ngày một đa dạng và có nguy cơ bùng phát thành dịch trở lại. Với hai biến chủng đã biết từ trước là BA.1 và BA.2, lại xuất hiện thêm biến chủng mới BA.4 và BA.5 có khả năng lẩn tránh hàng rào miễn dịch của cơ thể. Bài viết này HENO sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về mỗi biến thể và cách phòng ngừa sự lây lan của chúng.
  • Theo khuyến nghị của Bộ Y tế trẻ em từ 5 đến 11 tuổi cần được tiêm vắc-xin COVID-19 để phòng ngừa và giảm được nhiều biến chứng. Vậy loại vắc-xin nào được tiêm cho trẻ? Trẻ vừa mắc COVID xong có được tiêm hay không? Đó là suy nghĩ và thắc mắc của nhiều cha mẹ có con nhỏ. Sau đây, hãy cùng HENO tìm hiểu về những điều cần biết trước khi tiêm vắc-xin cho trẻ nhé!
  • Không chỉ bị mất mùi hậu COVID, nhiều người còn gặp chứng rối loạn khứu giác khi liên tục ngửi thấy những mùi hương không mấy dễ chịu. Thông thường, triệu chứng này sẽ biến mất sau 3 tháng sau khi khỏi bệnh. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể phục hồi khứu giác nhanh chóng hơn thông qua những cách mà HENO đề cập trong bài viết này
  • Hậu COVID-19 để lại những di chứng làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của con người. Việc khám sức khỏe hậu COVID là cần thiết, tuy nhiên vẫn có những lưu ý cho người bệnh khi đi khám để tránh tiêu tốn chi phí không cần thiết.
  • Hậu COVID bị ho là triệu chứng phổ biến ở nhiều người sau khi mắc COVID-19. Có người chỉ bị nhẹ, song, cũng có người bị ho tới hàng tháng trời không dứt. Thậm chí, còn có một số trường hợp phải nhập viện vì phát hiện viêm phổi. Vì vậy, cần phải cực kỳ lưu ý với di chứng này và có các biện pháp khắc phục kịp thời.
XEM THÊM