• Nôn là triệu chứng thường gặp ở trẻ nhỏ bởi hệ tiêu hóa còn yếu và chưa hoạt động tốt. Tuy vậy, việc trẻ nôn nhiều vẫn luôn là mối lo của các bậc phụ huynh bởi hiện tượng này gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của trẻ. Trong bài viết dưới đây, HENO sẽ giúp ba mẹ giải đáp thắc mắc “Trẻ nôn nhiều, phải làm gì và làm như thế nào?”
  • Sức đề kháng kém, môi trường ô nhiễm là hai trong nhiều nguyên nhân gây ra dị ứng thời tiết ở trẻ em - một bệnh lý gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày của bé. Hãy cùng HENO tìm hiểu kỹ hơn về bệnh lý này và cách điều trị dị ứng thời tiết tại nhà cho bé nhé!
  • Vỗ ợ hơi cho trẻ sơ sinh là phương pháp đơn giản nhưng đem lại nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ. Khi được vỗ lưng ợ hơi thường xuyên và đúng cách, bé sẽ giảm được tình trạng đầy hơi, nôn trớ, ít quấy khóc và ngủ ngon giấc hơn.
  • Khi em bé quấy khóc hơn bình thường, sốt nhẹ và bỏ ăn. Ba mẹ kiểm tra sức khỏe của bé và phát hiện những vết loét trên lưỡi của bé và một số vết sưng đỏ, giống như vết phồng rộp ở lòng bàn chân. Đây hoàn toàn có thể là những dấu hiệu của bệnh chân tay miệng.
  • Tiêu chảy là tình trạng trẻ đi ngoài nhiều hơn 3 lần một ngày, với tính chất phân lỏng, có khi chỉ toàn nước. Mất nước chính là một triệu chứng rất nguy hiểm khi bị tiêu chảy cấp, nếu không điều trị và chăm sóc kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Chính vì vậy bố mẹ cần có những kiến thức cơ bản nhất về tiêu chảy cấp để có thể chăm sóc tốt cho trẻ, tránh những biến chứng nặng không mong muốn.
XEM THÊM